Sáng Tạo Bắt Nguồn Từ Giới Hạn

Tạo File Ghost Đơn Giản Trên Win 8.1 Và Win 10

 

T H Ư   V I Ệ N   C Ô N G   N G H Ệ

 

Tạo File Ghost Đơn Giản Trên Win 8.1 Và Win 10

 

Có nhiều cách tạo file Ghost trên máy tính Windows như tạo file ghost đĩa hoặc tạo file ghost bằng OneKey Ghost. Tuy nhiên đến phiên bản từ Windows 8.1 trở lên thì có một cách khác để tạo file ghost trực tiếp trên máy mà không cần dùng đĩa hoặc phần mềm, đó là tính năng System Image trong Windows 8.1   Windows 10. Tính năng này sẽ giúp bạn tạo ra một file ảnh lưu lại toàn bộ dữ liệu hệ thống của bạn và nó được Microsoft cung cấp miễn phí tích hợp trong Windows 8.1  và Windows 10.

Với bản Ghost này người dùng có thể tự tạo ra một bản và sau đó khôi phục lại System một cách chủ động mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ phần mềm bên thứ 3. Thực ra tính năng System Image của Microsoft cung cấp từ bản Windows 7 mới nhất tuy nhiên mọi người vẫn tín nhiệm phần mềm Hiren boot hơn và chưa có ai chú ý tới nó.

B1 : Đầu tiên bạn vào Control Panel -> System an Security -> File History và nhấn vào tùy chọn System Image Backup (dấu mũi tên đỏ)

B3 : Tiếp tục click “Create a System Image” [nếu Win vào cửa sổ “Backup and Restore (Window 7)], cửa sổ Create a System Image hiện lên, bạn chọn vị trí lưu trữ : “On a hard disk = ‘vị trí nơi lưu'” / nhấn Next.

B4 : Ở cửa sổ tiếp theo bạn chọn ổ hệ thống (C) mà bạn muốn backup sau đó nhấn Start backup.

B4 : Bắt đầu tiến hành, bạn sẽ mất một khoảng thời gian để tạo thành file image tùy vào dung lượng System (ổ C) của bạn.

B5 : Sau khi hoàn tất trong ổ đĩa bạn chọn vị trí lưu trữ bản System Image sẽ có một thư mục tênWindowsImageBackup : là bản sao hệ thống” mà bạn vừa thực hiện.

Trên đây là hướng dẫn backup system cho Windows 8.1  và Windows 10, hay nói cách khác nữa là Windows 8.1  và Windows 10.

Chúc bạn thành công!

 

Cám Ơn Các Bạn Đã Ghé Thăm Website. Chúc Các Bạn An Lạc, Có Thêm Nhiều Kiến Thức Bổ Ích…

( Đã Xem : 34 )

print

Tags:

Related Posts

Translate »