Tổng đài tư vấn miễn phí : 0 1 6 3 3 . 4 6 2 . 1 7 9

20 Loại Trái Cây Tốt Cho Gym

T H Ể   H Ì N H   O N L I N E

 

20 Loại Trái Cây Tốt Cho Gym

 

– Việc ăn trái cây thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe. Nhưng không phải tất cả các loại trái cây đều có ích cho sức khỏe.
– Dưới đây là 20 loại trái cây lành mạnh nhất trên trái đất.

1. BƯỞI :

 

– Bưởi là một trong những loại trái cây họ cam quýt lành mạnh nhất.
– Bên cạnh là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất dồi dào thì bưởi được biết đến với khả năng hỗ trợ giảm cân và giảm sự kháng insulin.
– Ví dụ, trong một nghiên cứu ở 91 người, những người ăn nửa quả bưởi tươi trước bữa ăn đã giảm được 2,9 pound (1,3 kg) cân nặng nhiều hơn những người không ăn.
– Trong cùng nghiên cứu này, nhóm dùng bưởi đã giảm đáng kể nồng độ insulin và giảm sự kháng insulin.
– Ngoài ra, ăn bưởi đã được chứng minh là làm giảm nồng độ cholesterol và giúp ngăn ngừa sỏi thận.

 Kết luận: Bưởi rất giàu dinh dưỡng, ăn bưởi có thể giúp giảm sự kháng insulin, cholesterol và giúp ngăn ngừa sỏi thận. Bưởi cũng có thể hữu ích cho việc giảm cân.

 

2. DỨA / KHÓM / THƠM :

 

– Trong số các loại trái cây nhiệt đới, dứa là một siêu sao dinh dưỡng.
– Một cốc dứa (237 ml) cung cấp 131% lượng vitamin C và 76% lượng mangan được khuyến nghị hàng ngày.
– Dứa cũng chứa bromelain, một hỗn hợp các enzym được biết đến với tác dụng chống viêm và có khả năng giúp tiêu hóa protein.
– Các nghiên cứu trong ống nghiệm và trên động vật cho thấy bromelain có thể giúp bảo vệ chống lại bệnh ung thư và tăng trưởng khối u.

 Kết luận: Dứa rất giàu vitamin C và mangan. Lượng bromelain chứa trong nó có thể chống lại viêm nhiễm và làm giảm nguy cơ ung thư.

 

3. BƠ :

 

– Bơ là loại trái cây khác với hầu hết với các loại khác.
– Hầu hết các loại trái cây đều có chứa nhiều carb (chất bột đường), trong khi bơ lại chứa ít carb và nó chủ yếu chứa các chất béo lành mạnh.
– Phần lớn các chất béo trong bơ là axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn có liên quan đến việc giúp giảm viêm và giúp cho tim mạch khỏe mạnh hơn.
– Ngoài các chất béo lành mạnh, trái bơ còn chứa nhiều kali, chất xơ và magiê.
– Một quả bơ nguyên cung cấp 28% lượng Kali khuyến nghị hàng ngày.
– Việc nạp Kali đầy đủ có liên quan với việc giúp giảm huyết áp và giảm nguy cơ đột quỵ

 Kết luận: Bơ rất giàu chất béo lành mạnh và kali, cả hai đều được biết đến với vai trò quan trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch.

 

4. VIỆT QUẤT :

 

– Quả việt quất có những lợi ích to lớn cho sức khỏe.
– Chúng có bảng thành phần dinh dưỡng rất ấn tượng, đặc biệt là chất xơ, vitamin C, vitamin K, mangan.
– Quả việt quất đặc biệt chứa hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao.
– Trong thực tế, chúng được cho là loại trái cây được tiêu thụ phổ biến nhất trong số các loại trái cây có chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất.
– Các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, như bệnh tim, tiểu đường và bệnh Alzheimer.
– Quả việt quất còn được biết đến bởicác tác dụng mạnh mẽ của chúng lên hệ thống miễn dịch.
– Một nghiên cứu cho thấy rằng việc ăn quả việt quất thường xuyên có thể làm tăng các tế bào sát thủ tự nhiên trong cơ thể. Các tế bào này giúp bảo vệ bạn chống lại chứng stress oxy hóa và nhiễm virus.

Quả việt quất có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

– Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả việt quất có tác dụng bảo vệ bộ não của bạn. Ví dụ, việc ăn quả việt quất đã được chứng minh là giúp cải thiện trí nhớ ở người cao tuổi.

 Kết luận: Quả việt quất có chứa hàm lượng một vài chất dinh dưỡng quan trọng rất cao. Chúng có khả năng chống oxy hóa cao và các đặc tính miễn dịch nâng cao, có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

 

5. TÁO :

 

– Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất, và vô cùng bổ dưỡng.
– Nó chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin C, kali và vitamin K. Nó cũng cung cấp một số vitamin B.
– Các nghiên cứu cho thấy rằng các chất chống oxy hóa trong táo có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ bệnh tiểu đường loại 2, ung thư và bệnh Alzheimer.
– Các hoạt động chống oxy hóa trong táo cũng đã được cho là có liên kết với mức mật độ xương tăng trong các nghiên cứu động vật và trong ống nghiệm.
– Một lợi ích sức khỏe đáng chú ý của táo là hàm lượng pectin của chúng.
– Pectin là một chất xơ prebiotic, làm thức ăn cho các vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn và giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và chuyển hóa.

 Kết luận: Táo rất là bổ dưỡng. Các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và chất xơ của nó có thể làm giảm nguy cơ bệnh tật và cải thiện tiêu hóa.

 

6. QUẢ LỰU :

 

– Lựu là một trong những loại trái cây tốt cho sức khỏe nhất mà bạn có thể ăn.Không chỉcó hàm lượng dinh dưỡng rất caomàlựucòn chứa các hợp chất thực vật mạnh mẽ.
– Các cấp chất chống oxy hóa trong quả lựu đã được chứng minh là cao hơn so với trà xanh và rượu vang đỏ gấp ba lần.
– Các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng lựu có tác dụng chống viêm và có thể giúp giảm nguy cơ ung thư.

 Kết luận: Lựu có những lợi ích cho sức khỏe trên diện rộng. Nó chứa rất nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật khác có thể giúp giảm viêm và ngăn ngừa bệnh tật.

 

7. XOÀI :

 

– Xoài là một nguồn chứa vitamin C tuyệt vời.
– Nó cũng có chứa chất xơ hòa tan, là chất có thể cung cấp nhiều lợi ích sức khỏe.
– Ngoài ra, xoài có chứa chất chống oxy hóa mạnh và có đặc tính chống viêm giúp giảm nguy cơ mắc bệnh.
– Trong các nghiên cứu động vật, các hợp chất thực vật trong xoài đã được chứng minh là giúp chống lại bệnh tiểu đường

 Kết luận: Xoài có chứa vitamin C và chất xơ hòa tan.Nó cũng chứa các hợp chất thực vật có tác dụng chống oxy hóa và chống viêm.

 

8. DÂU TÂY :

 

Dâu tây rất giàu các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa

– Hàm lượng cao vitamin C, mangan, folate và kali là thứ giúp nó tỏa sáng.
– So với các loại trái cây khác, dâu tây có chỉ số đường huyết tương đối thấp. Việc ăn nó sẽ không gây ra một sự tăng vọt lớn lượngđường trong máu.
– Tương tự như các quả mọng khác, dâu tây có khả năng chống oxy hóa cao, việc đó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
– Các nghiên cứu trên động vật và trong ống nghiệm đã phát hiện ra dâu tây cũng có thể giúp ngăn ngừa ung thư và sự hình thành khối u.

 Kết luận: Dâu tây rất giàu các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nó có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc một số bệnh.

 

9. NAM VIỆT QUẤT :

 

– Quả nam việt quất có những lợi ích ấn tượng cho sức khỏe.
– Nó có một bảng thành phần hồ sơ dinh dưỡng tuyệt vời, giàu vitamin C, mangan, vitamin E, vitamin K1 và đồng.
– Chúng cũng chứa một lượng đáng kể các chất chống oxy hóa gọi là flavanol polyphenol, chất có thể cải thiện sức khỏe.
– Điều gì làm cho quả nam việt quả trở nên độc nhất so với các loại trái cây khác, đó chính là nước cốt và chất chiết xuất của nó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.
– A-Type proanthocyanidins là những hợp chất được cho là nguyên nhân gây ra hiệu ứng này, vì nó có thể ngăn chặn vi khuẩn bám vào niêm mạc bàng quang và đường tiết niệu.

 Kết luận: Quả nam việt quất rất giàu các chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa các hợp chất thực vật có lợi giúp ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.

 

10. CHANH :

 

– Chanh là một loại trái cây họ cam quýt rất lành mạnh được biết đến bởi chúng chứa hàm lượng vitamin C cao.
– Chúng có thể đặc biệt hữu ích trong việc thúc đẩy sức khỏe tim mạch do chúng có tiềm năng giúp giảm lipid máu và huyết áp.
– Dựa trên những phát hiện từ nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu cũng đã đề xuất rằng các hợp chất thực vật trong chanh có thể giúp ngăn ngừa sự tăng cân.
– Các nghiên cứu khác cho thấy rằng các axit citric trong nước chanh có khả năng điều trị sỏi thận.

 Kết luận: Chanh rất giàu vitamin C và các hợp chất thực vật khác, có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch, thúc đẩy giảm cân và giúp ngăn ngừa sỏi thận.

 

11. SẦU RIÊNG :

 

– Sầu riêng được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”.
– Một cốc (237 ml) sầu riêng cung cấp 80% lượng Vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.
– Nó cũng rất giàu mangan, vitamin B, đồng, folate và magie
– Hơn nữa, sầu riêng có chứa nhiều hợp chất thực vật lành mạnh có chức năng như các chất chống oxy hóa.

 Kết luận: Sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật có thể cung cấp một số lợi ích sức khỏe đầy hứa hẹn.

 

12. DƯA HẤU :

 

– Dưa hấu rất giàu vitamin A và C. Nó cũng chứa một vài chất chống oxy hóa quan trọng, bao gồm lycopene, carotenoids và cucurbitacin E.
– Một số chất chống oxy hóa của dưa hấu cũng đã được nghiên cứu về tác dụng chống ung thư của chúng.
– Việc nạp lycopene đã được cho là có liên kết với việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư ở hệ thống tiêu hóa, trong khi cucurbitacin E có thể ức chế sự phát triển khối u.
– Việc tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất lycopene cũng có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch bởi vì khả năng giảm cholesterol và huyết áp của chúng.
– Trong tất cả các loại trái cây, dưa hấu là một loại dùng để giải khát tốt nhất. Nó được tạo thành từ 92% là nước, có thể giúp bạn cảm thấy no hơn.

 Kết luận: Dưa hấu chứa rất nhiều nước, các chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa. Đặc biệt nó còn chứa rất nhiềuchất chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là lycopene.

 

13. Ô LIU :

 

– Ô liu là một nguồn thực phẩm chứa nhiều vitamin E, sắt, đồng và canxi.
– Nó cũng cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa, có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim và sự tổn thương gan, cũng như có tác dụng chống viêm nhiễm.
– Tương tự như bơ, quả ô liu có chứa axit oleic, có thể cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa ung thư.
– Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật tìm ra mối liên kết giữa một số hợp chất thực vật trong ô liu với việc giảm nguy cơ bị chứng loãng xương.

 Kết luận: Quả Ô liu cung cấp một loạt các vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Những chất này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư và loãng xương.

 

14. MÂM XÔI ĐEN :

 

– Mâm xôi đen là một loại trái cây vô cùng lành mạnh, chứa đầy các vitamin, khoáng chất, chất xơ và các chất chống oxy hóa.
– Nó cung cấp một số lượng vitamin C, vitamin K và mangan ấn tượng.
– Một cốc (237 ml) mâm xôi đen giúp cung cấp 8 gam chất xơ (một con số khổng lồ).
– Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong quả mâm xôi đen đã được chứng minh là giúp làm giảm viêm và chứng lão hóa của các động mạch. Cả hai hiệu ứng đều có thể bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính, như bệnh tim và ung thư.

 Kết luận: Quả mâm xôi đen là một nguồn thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng và các các hợp chất thực vật có lợi. Các chất chống oxy hóa và chống viêm của nó có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.

Quả mâm xôi đen làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.

 

15. CAM :

 

– Cam là một trong những loại trái cây phổ biến và dinh dưỡng nhất trên thế giới.
– Ăn một quả cam trung bình sẽ cung cấp một số lượng Vitamin C và kali đáng kể. Nó cũng là một nguồn cung cấp các vitamin B, như thiamine và folate.
– Các hợp chất thực vật có trong cam là các chất tạo ra hầu hết các lợi ích sức khỏe của nó. Chúng bao gồm flavonoid, carotenoid và axit citric.
– Ví dụ, axit citric có thể làm giảm nguy cơ sỏi thận.
– Cam cũng tương tự như chanh,do nó có số lượng vitamin C và axit citric rất ấn tượng, giúp tăng hấp thu sắt và ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

 Kết luận: Cam chứa một số vitamin quan trọng, khoáng chất và các chất chống oxy hóa. Những chất này có thể làm giảm nguy cơ của nhiều bệnh như sỏi thận và thiếu máu.

 

16. CHUỐI :

 

– Chuối rất giàu vitamin, khoáng chất và có cung cấp một số lợi ích sức khỏe.
– Nó được nhiều người biết đến do chứa rất nhiều kali. Một quả chuối cung cấp 12% lượng Kali theo khuyến nghị liều lượng hàng ngày.
– Một tài sản độc nhất của chuối là lượng carb bên trong nó.Loại carb trong loại chuối xanh bao gồm chủ yếu là tinh bột kháng, chất có thể giúp cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu và làm cho bạn cảm thấy no đủ.
– Chuối cũng chứa pectin, chất có thể giúp cải thiện kiểm soát đường huyết và sức khỏe tiêu hóa.
– Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng carb cao và các khoáng chất của chuối làm cho nó trở thành một nguồn thực phẩm tuyệt vời để làm nhiên liệu trước khi tập thể dục.

 Kết luận: Chuối cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật, bao gồm tinh bột kháng và pectin. Chuối có thể có lợi ích cho việc tập thể dục, kiểm soát lượng đường trong máu và sức khỏe tiêu hóa.

 

17. NHO ĐỎ VÀ NHO TÍM :

 

– Nho rất tốt cho sức khỏe. Hàm lượng chất chống oxy hóa cao trong nó làm cho nó nổi bật.
– Các anthocyanins và chất resveratrol trong nho đều đã được chứng minh là giúp giảm viêm.
– Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy rằng các hợp chất thực vật trong nho có thể giúp bảo vệ tim, mắt, khớp và não của bạn.

 Kết luận: Nho đỏ và nho tím rất giàu chất dinh dưỡng và các hợp chất thực vật khác, có thể làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh.

 

18. ỔI :

 

– Ổi có một bảng thành phần dinh dưỡng vượt trội.
– Một ounce (28 gram) ổi sẽ cung cấp cho bạn 107% lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày.
– Ổi cũng giàu chất xơ, folate, vitamin A, kali, đồng và mangan.
– Các chất chống oxy hóa trong quả ổi đã được chứng minh làgiúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại do oxy hóa, điều đó cho thấy rằng nó có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính.
– Ổi là một nguồn thực phẩm tuyệt vời chứa nhiều pectin, là chất có lợi cho tiêu hóa và có thể giúp ngăn ngừa ung thư ruột kết.

 Kết luận: Ổi rất giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa. Nó có thể làm giảm viêm và giúp ngăn ngừa các bệnh ung thư nhất định.

 

19. ĐU ĐỦ :

 

– Đu đủ là một loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, nó chứa nhiều vitamin C, vitamin A, kali và folate.
– Nó cũng rất giàu chất lycopne chống ung thư chống oxy hóa.
– Hơn nữa, các nghiên cứu cho thấy rằng cơ thể hấp thụ lycopene từ đu đủ tốt hơn so với các loại trái cây và rau củ giàu chất lycopene khác.
– Ngoài ra còn có một số bằng chứng cũng cho thấy đu đủ có thể cải thiện sự tiêu hóa. Nó chứa papain, một loại enzyme làm cho protein dễ tiêu hóa hơn.

 Kết luận: Đu đủ rất giàu chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Ăn đu đủ có thể làm giảm nguy cơ ung thư và cải thiện sự tiêu hóa.

 

20. CHERRIES / QUẢ ANH ĐÀO :

 

Quả anh đào sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

– Quả Anh đào rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là kali, chất xơ và vitamin C.
– Nó chứa các chất chống oxy hóa, bao gồm cả anthocyanins và carotenoids, giúp làm giảm viêm và có thể giúp ngăn ngừa một số bệnh.
– Một lợi ích sức khỏe đầy ấn tượng của quả anh đào là hàm lượng melatonin mà nó chứa.
– Melatonin là một hormone phát tín hiệu cho não của bạn để báo hiệu khi nào là thời gian để ngủ. Nó có thể giúp chữa chứng mất ngủ và điều trị các chứng rối loạn giấc ngủ khác.
– Một nghiên cứu đã kết luận rằng hàm lượng melatonin trong nước ép anh đào chua giúp tăng cường thời gian và chất lượng giấc ngủ.

 Kết luận: Quả anh đào rất giàu chất dinh dưỡng và các chất chống oxy hóa. Nó cũng có chứa melatonin, chất có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

 

NHỮNG ĐIỀU CẦN NHỚ :

 

– Tất cả các loại trái cây đều tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ có một số loại mang đến giá trị sức khỏe vượt trội.
– Do đó, hãy thử ăn nhiều loại trái cây từ danh sách trên để tăng cường sức khỏe của bạn.

 

( Đã Xem : 951 )

print

Related Posts

Translate »