TẬP ĐOÀN DƯỢC PHẨM VIMEDIMEX GROUP

THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA

Trong những năm gần đây, tập đoàn dược phẩm Vimedimex lấn sân mạnh mẽ sang lĩnh vực bất động sản với việc phát triển hàng loạt dự án tại Hà Nội như Belleville Hà Nội, The Emerald, Iris Garden, Eden Rose…và mới đây đơn vị này bất ngờ có thêm 3 khu đất vàng tại Ciputra.

* Những ngày gần đây, dư luận xôn xao với những câu chuyện chủ đầu tư muốn điều chỉnh quy hoạch, xin nâng thêm tầng cao tại các dự án căn hộ nhằm tối đa lợi nhuận.

* Điển hình như vụ Vinaconex “nhồi” thêm cao ốc ở khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính vốn dĩ đã ngộp thở, hay mới đây là chủ đầu tư khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra) – Công ty Phát triển Khu đô thị Nam Thăng Long muốn điều chỉnh quy hoạch giai đoạn 2 của dự án, trong đó có những nội dung liên quan đến việc gia tăng các tòa nhà cao tầng cũng như nâng thêm số tầng, quy mô dân số…Tuy nhiên, sự việc đang vấp phải sự phản đối kịch liệt từ những người dân sinh sống quanh khu vực.

Thâu tóm 3 khu đất vàng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng vào khu đô thị Ciputra - Ảnh 1.

Vị trí 3 lô đất tại Ciputra (khoanh đỏ)

* Tại “điểm nóng” khu đô thị Ciputra, hiện đang có nhiều nhà đầu tư thứ cấp thâu tóm các khu đất vàng thuộc khu đô thị này nhằm phát triển các dự án thành phần. Trong đó, theo tìm hiểu của chúng tôi Vimedimex Group đã mua lại 3 lô đất ở thuộc khu đô thị này và đều đang cầm cố tại một ngân hàng để phát triển các dự án thành phần.

Thâu tóm 3 khu đất vàng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng vào khu đô thị Ciputra - Ảnh 2.

Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.

* Lô đất thứ nhất có ký hiệu TM01 rộng gần 20.000m2 thuộc khu đô thị Ciputra nằm sát trên đường Võ Chí Công (gần cầu Nhật Tân). Theo mô tả về dự án thành phần này, đây là dự án xây dựng, phát triển và kinh doanh trung tâm thương mại. Quy mô công trình được thực hiện theo Quyết định số 2870 và 2871/QĐ-UBND ngày 26/12/2008 của UBND TP Hà Nội phê duyệt quy hoạch chi tiết và ban hành Điều lệ quản lý xây dựng theo quy hoạch chi tiết KĐT Nam Thăng Long – Giai đoạn 3, tỷ lệ 1/500.

* Theo quy hoạch giai đoạn 3 của Khu đô thị Ciputra, khu đất này có chức năng thương mại – dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp…với mật độ xây dựng khoảng 37,2% và cao tối đa 31 tầng.

* Lô đất thứ hai Vimedimex Group đã đặt cọc để mua lại có ký hiệu CT05 và CT06 có có tổng diện tích 59.629 m2 nằm gần lô TM01. Hợp đồng đặt cọc để chuyển nhượng Dự án ký ngày 04/04/2018 giữa Công ty TNHH Phát triển khu đô thị Nam Thăng Long với Vimedimex Group.

* Trong khi đó, một công ty liên quan đến Vimedimex là Công ty bất động sản Thanh Trì đặt cọc mua lại lô đất BT05 tại Ciputra với quy hoạch là 81 căn nhà ở thấp tầng trên diện tích gần 14.000 m2.

* Trong một diễn biến khác, dù chưa công bố chính thức về các dự án mà Vimedimex Group đang có kế hoạch phát triển tại Ciputra. Thế nhưng, trên thị trường các môi giới địa ốc đã bắt đầu rò rỉ thông tin về những dự án này, thậm chí nhiều trang mạng đã xuất hiện các thông tin cơ bản xung quanh dự án của Vimedimex.

* Cụ thể, theo những thông tin đang xuất hiện thì Vimedimex Group sẽ phát triển một quần thể dự án tại Ciputra với tên gọi là The Lotus Center mang thương hiệu Vimefulland, tổ hợp này được chia thành 3 khu gồm: Green Center Villas, Platinum Center Point và Golden Center Lake tương ứng với 3 lô đất mà tập đoàn này đã thâu tóm.

* Trong đó, Platinum Center Point được giới thiệu là tổ hợp căn hộ Officetel. Quy mô chiều cao 40 tầng, 5 tầng hầm thông nhau, 36 thang máy. Tổng số 3395 căn hộ. Các căn hộ có diện tích từ 45m2 đến 111m2.

Thâu tóm 3 khu đất vàng, Vimedimex Group nhồi thêm nhà cao tầng vào khu đô thị Ciputra - Ảnh 3.

KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà cao tầng. Phối cảnh tòa officetel của Vimedimex Group được lan truyền trên mạng.

* Green Central Villas là dự án liền kề, biệt thự thuộc ô đất BT5, gồm có 75 căn nhà liền kề và 12 căn biệt thự cùng 6.000m2 tiện ích là khu vui chơi…

* Còn dự án Golden Center Lake chính là Tổ hợp chung cư cao tầng. Dự án được giới thiệu với quy mô 8 tòa chung cư C5-C6, CCB, BT2, BT10, BT8. Giá bán dự kiến cũng đã được các môi giới lan truyền là từ 45 triệu đồng/m2 và những khách hàng có nhu cầu giữ chô căn hộ phải nộp số tiền 100 triệu đồng.

* Ở một động thái khác, tại hội nghị tri ân khách hàng của Vimefulland diễn ra vào chiều ngày 25/5 mới đây thì đơn vị này cũng đã ngầm cho ra mắt thành công Dự án The Lotus Center.

Theo Trí thức trẻ

 

ÔNG CHỦ ĐỨNG SAU ĐẠI GIA BẤT ĐỘNG SẢN MỚI NỔI VIMEDIMEX GROUP LÀ AI?

Lấn sân sang bất động sản bằng việc lập ra thương hiệu Vimefulland vào năm 2016, Vimedimex Group đang nổi lên là một trong những đại gia địa ốc mới nổi trên thị trường BĐS Hà Nội những năm gần đây.

 

Sau 2 năm phát triển đã có trên 10.000 tỷ doanh thu từ bất động sản.

Ông chủ đứng sau đại gia bất động sản mới nổi Vimedimex Group là ai?

+ Đặc biệt trong những tháng gần đây, đại gia này đã có nhiều thương vụ hợp tác đầu tư, thâu tóm nhiều lô đất vàng khiến giới địa ốc xôn xao. Trong đó, nổi bật là Vimedimex Group đã thâu tóm thêm 3 khu đất vàng ở khu đô thị Ciputra để phát triển các chung cư cao tầng, biệt thự, condotel…

+ Theo đó, Vimedimex Group đã mua lại lô đất TM01 rộng gần 20.000 m2 có chức năng thương mại – dịch vụ, văn phòng, khách sạn cao cấp; đặt cọc để mua các lô đất ký hiệu CT05, CT06 có tổng diện tích 59.629 m2, nằm gần lô TM01.

Ông chủ đứng sau đại gia bất động sản mới nổi Vimedimex Group là ai? - Ảnh 1.

Vimedimex Group thâu tóm thêm 3 khu đất vàng, “nhồi” thêm nhà cao tầng vào khu đô thị Ciputra

+ Với việc thâu tóm nhiều lô đất vàng và phát triển hàng chục dự án BĐS lớn nhỏ trên địa bàn TP Hà Nội, Vimefulland – một thành viên của Vimedimex Group đang trở thành một thế lực mới trên thị trường địa ốc.

+ Theo giới thiệu của Vimedimex Group, sau 2 năm triển khai các dự án BĐS trên địa bàn Hà Nội đơn vị này đã cung cấp ra thị trường 5044 căn hộ chung cư và 968 căn biệt thự, mang về doanh thu 10.577 tỷ đồng.

+ Với sự phát triển như vũ bão, Vimedimex Group khiến giới địa ốc ngỡ ngàng và tò mò về thế lực mới này. Nhiều câu hỏi về tiềm lực tài chính, ông chủ là ai, có thế lực nào đứng sau đại gia này không…được nhiều người đặt ra.

Hé lộ về những ông chủ đứng sau Vimefulland.

+ Theo tìm hiểu của chúng tôi, Vimedimex Group được thành lập ngày 13 tháng 4 năm 2009, hiện có vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, do 5 cổ đông tổ chức và 1 cổ đông cá nhân sở hữu. Điều đáng chú ý là bà Nguyễn Thị Loan, được xem là bà chủ của tập đoàn ngành dược này đến nay lại không còn sở hữu cổ phần nào ở Vimedimex Group. Nhưng theo một số nguồn tin tin cậy thì bà Loan vẫn là người có tầm ảnh hưởng lớn nhất ở tập đoàn này.

+ Năm 2012 thì Vimedimex Group có sự thay đổi về cơ cấu sở hữu. Theo đó, ông Trần Văn Kỳ nâng tỷ lệ sở hữu lên 22,4% và bà Loan sở hữu 22,6%

+ Đến đầu năm 2015, ở lần thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 9 bà Nguyễn Thị Loan đã nâng tỷ lệ sở hữu Vimedimex Group lên 45%, và ông Trần Văn Kỳ không còn nắm cổ phần nào.

Ông chủ đứng sau đại gia bất động sản mới nổi Vimedimex Group là ai? - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Loan

+ Sau đó, Vimedimex Group liên tục có những thay đổi về cổ đông, đáng chú ý là ở lần thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 11 vào tháng 4/2015 thì xuất hiện Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hồ Gươm thay Công ty CP Đầu tư kinh doanh vàng quốc tế sở hữu 18% tại đơn vị này. Công ty CP bất động sản Hồ Gươm có trụ sở tại số 83 Thợ Nhuộm, P. Trần Hưng Đạo, Q. Hoàn Kiếm, HN do ông Quản Xuân Dũng là người đại diện pháp luật.

+ Đầu năm 2017, vốn điều lệ của Vimedimex đã tăng lên 2.400 tỷ đồng, lúc này bà Loan nắm giữ 46%, BĐS Hồ Gươm nắm 18%…Đến những tháng cuối năm 2017, Vimedimex tiếp tục có sự biến động về cơ cấu sở hữu, bà Nguyễn Thị Loan không còn nắm giữ cổ phần nào và BĐS Hồ Gươm nâng tỷ lệ sở hữu lên 21%.

+ Cùng với sự biến động về cơ cấu sở hữu tại Vimedimex Group giai đoạn 2015 – 2017, tập đoàn này bắt đầu thâu tóm và triển khai hàng loạt dự án. Có thể kể tới như Dự án Belleville Hà Nội tại quận Cầu Giấy với diện tích 1,57ha; Dự án Emerald Center Park tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 1,9ha; Dự án The Eden Rose tại huyện Thanh Trì với diện tích 8ha; Dự án Bel Air Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm với diện tích 2,5ha; Dự án Palatium Mari Resort tại Đà Nẵng với diện tích 177,2ha; Dự án Annecy Garden quận Hoàng Mai với diện tích 25ha; Dự án The Grand Sevilla tại quận Hai Bà Trưng với diện tích 54,5ha; Dự án Torre Agbar Parkview tại quận Hoàng Mai với diện tích 1,68ha.

+ Hầu hết là những dự án do Vimedimex Group mua lại hoặc liên doanh, liên kết hợp tác đầu tư. Đơn cử như khu nhà thấp tầng Belleville Hà Nội do Công ty Bắc Từ Liêm liên doanh với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng phát triển nhà số 7 Hà Nội phát triển; Hay chung cư The Emerald Emerald do Công ty BĐS Mỹ Đình (công ty con Vimedimex Group) hợp tác với Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng phát triển nhà Hà Nội để phát triển.

+ Ở một diễn biến khác, theo báo The Leader, trong 3 năm từ 2014 đến 2016, nhiều dự án của Vimedimex Group đã được thế chấp tại VietA Bank khiến quy mô tài sản cầm cố, thế chấp bằng bất động sản của ngân hàng này tăng gấp đôi từ hơn 13.000 tỷ đồng.

Ông chủ đứng sau đại gia bất động sản mới nổi Vimedimex Group là ai? - Ảnh 2.

Theo đăng ký kinh doanh thay đổi lần thứ 19 ngày 01/11/2018, bà Nguyễn Thị Loan, ông Trần Văn Kỳ không còn nắm giữ cổ phần tại Vimedimex Group

+ Khi mới thành lập, Vimedimex Group có vốn điều lệ là 500 tỷ đồng. Dù có đến 8 cổ đông sáng lập, gồm có 5 tổ chức và 3 cá nhân. Nhưng đa phần đều do nhóm 3 cá nhân là người từ Vimedimex (VMD) là bà Nguyễn Thị Loan (Chủ tịch VMD), ông Trần Văn Kỳ (thành viên HĐQT VMD) và ông Nguyễn Tiến Hùng (Phó chủ tịch VMD) sở hữu.

+ Trong đó nhóm công ty bà Nguyễn Thị Loan đại diện gồm Công ty TNHH BĐS Vimedimex Hòa Bình (1%), CTCP Đầu tư và Phát Triển Hòa Bình (8%); nhóm công ty do ông Trần Văn Kỳ đại diện là Công ty BV Pharma (10,6%), Công ty CP Kinh doanh vàng quốc tế (18%); Công ty CP Y dược phẩm Vimedimex (10%) do ông Nguyễn Tiến Hùng đại diện; và 3 cá nhân là bà Nguyễn Thị Loan sở hữu 7,6%, ông Trần Văn Kỳ sở hữu 7,4% và ông Nguyễn Tiến Hùng sở hữu 7,4%. Ông Trần Văn Kỳ hiện đang là ông chủ chuỗi dự án BĐS Hateco như Hateco Hoàng Mai, Hateco Apolo (Nam Từ Liêm), Hateco Laroma (Láng Hạ), Hateco Green Park (Mỹ Đình), Hateco Green City (Xuân Phương)…

Theo Trí thức trẻ

( Đã Xem : 85 )

print

Liên quan:

  NOVALAND, HƯNG THỊNH, PHÁT ĐẠT, SUNSHINE…VÀ HÀNG LOẠT ĐẠI GIA KHÁC ĐANG TẤN CÔNG VÀO THỊ TRƯỜNG BĐS NGHỈ DƯỠNG
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM “KHÁT” SỰ ĐỊNH HƯỚNG “THỜI TRANG” CHO NỘI THẤT
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  BÀ RỊA-VŨNG TÀU CÓ THÊM THỊ XÃ PHÚ MỸ GIÁP RANH TP HCM
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  BẤT ĐỘNG SẢN BÀ RỊA – VŨNG TÀU ĐANG THU HÚT HÀNG LOẠT “ÔNG LỚN”, DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG BÙNG NỔ
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  NHÀ ĐẦU TƯ ĐỔ VỀ BÀ RỊA – VŨNG TÀU, GIÁ ĐẤT TĂNG
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  CÁC DỰ ÁN ĐANG CÓ VẤN ĐỀ
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  TẬP ĐOÀN NOVALAND
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  VŨNG TÀU SẮP CÓ CON ĐƯỜNG NỐI 2 QUỐC LỘ HUYẾT MẠCH, NĐT ĐỔ VỀ GOM ĐẤT
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  WEBSITE CẬP NHẬT SỰ KIỆN
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  MỘT THẾ GIỚI KIẾN TRÚC GỢI CẢM VÀ HUYỀN BÍ | NHIẾP ẢNH GIA SZABÓ VIKTOR
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  SƯU TẦM CÁC HÌNH ẢNH ĐĂNG TIN TRÊN FACEBOOK VÀ DIỄN ĐÀN
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  THAM KHẢO THIẾT KẾ WEBSITE
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  WEBSITE CẬP NHẬT THÔNG TIN BẤT ĐỘNG SẢN
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà
  SƯU TẦM CÁC NỘI DUNG ĐĂNG TIN TRÊN FACEBOOK VÀ DIỄN ĐÀN
  Nội Dung Chính :1THÂU TÓM 3 KHU ĐẤT VÀNG, VIMEDIMEX GROUP NHỒI THÊM NHÀ CAO TẦNG VÀO KHU ĐÔ THỊ CIPUTRA1.1Phối cảnh về 3 dự án thành phần tại Ciputra của Vimedimex Group mang thương hiệu Vimefulland đang được các môi giới địa ốc lan truyền trên mạng.1.2KĐT Ciputra tiếp tục được nhồi thêm nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *